5 Bước giúp chuyển đổi số nhanh hơn trong ngành ngân hàng

0
177

Dưới đây là 5 bước cơ bản giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành ngân hàng giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh và cơ hội cạnh tranh trong ngành.

Tạo ra một nền văn hóa đổi mới

5 Bước giúp chuyển đổi số nhanh hơn trong ngành ngân hàng (1)

Thực tiễn đã chứng minh, song song với việc đầu tư cho công nghệ số, nhiều ngân hàng đã chú trọng xây dựng văn hóa đổi mới lấy khách hàng làm trung tâm ngay từ giai đoạn đầu của chiến lược chuyển đổi số. Trong đó phải kể đến những ngân hàng có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong văn hóa doanh nghiệp như MBBank, Techcombank, ACB, …
Văn hóa đổi mới đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự phát triển cũng như năng lực cạnh tranh của ngân hàng trong chuyển đổi số. Theo đó, nhân viên được khuyến khích vượt ra khỏi lối tư duy và cách làm cũ; chủ động tìm tòi, sáng tạo và thử nghiệm những giải pháp kinh doanh mới.

Bắt đầu với hành trình của khách hàng

Xu hướng phát triển của thị trường cùng với tác động từ dịch Covid-19 đòi hỏi ngành ngân hàng phải nhanh chóng nắm bắt những kỳ vọng của khách hàng trong hành trình trải nghiệm dịch vụ.

Nắm bắt xu hướng này, có thể thấy, các ngân hàng hiện nay không chỉ tập trung cải thiện một kênh số duy nhất mà còn ra sức đổi mới dựa trên nhu cầu đồng bộ đa kênh của khách hàng, nhằm xây dựng hành trình khách hàng thống nhất và thông minh hơn trong toàn bộ quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của khách hàng.

Nâng cao đào tạo kỹ năng và kỹ thuật số

5 Bước giúp chuyển đổi số nhanh hơn trong ngành ngân hàng (2)

Để phục vụ cho việc thực hiện mục tiêu mới trong chiến lược chuyển đối số của mình, nhiều ngân hàng đã đầu tư cho Trung tâm học tập và sáng tạo – một không gian đào tạo quy mô, đẩy mạnh đào tạo thế hệ nhân viên ngân hàng các năng lực đáp ứng với tốc độ chuyển đổi mau chóng của ngân hàng.

Tận dụng dữ liệu để thúc đẩy quy trình làm việc thông minh

Việc đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau giúp ngân hàng có cái nhìn tổng thể về khách hàng trong mọi quy trình làm việc tại doanh nghiệp.

Việc khai thác dữ liệu trong toàn bộ quy trình làm việc thúc đẩy các ngân hàng thấu hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng một cách rõ ràng và chính xác hơn, từ đó đưa ra các mô hình kinh doanh – tiếp thị hiệu quả, phù hợp với từng nhóm phân khúc khách hàng khác nhau.

Hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp bên thứ ba

Cùng với định hướng phát triển trở thành một công ty công nghệ, một vài ngân hàng đã nắm bắt cơ hội đẩy nhanh tốc độ tiếp cận thị trường thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ quy mô lớn và các công ty tài chính công nghệ (fintech) đảm bảo tiêu chí đáp ứng được đặc thù ngành ngân hàng, vừa có kinh nghiệm triển khai thực tiễn tại thị trường Việt Nam.

Thực tiễn cho thấy, việc thực hiện thành công năm bước trên chính là “bàn đạp” để các ngân hàng tăng tốc trong lộ trình chuyển đổi số, chiếm lĩnh vị thế tiên phong trong cuộc đua cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành ngân hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here