Addon domain là gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel?

0
174

Addon Domain là gì? Có ưu điểm gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Addon domain là gì?

Addon domain là tên miền với đầy đủ chức năng như tên miền chính được tạo ra từ gói hosting trong control panel. Nói cách khác số addon domain chính là số website được phép cài đặt thêm trên 1 gói hosting bên cạnh website chính.

Đây được coi như giải pháp vừa đơn giản và tiết kiệm cho khách hàng của các nhà cung cấp hosting. Khách hàng không nhất thiết phải mua từng gói hosting cho từng tên miền khác nhau, như thế sẽ vô cùng rắc rối cho việc quản lý và cũng gây tốn kém nữa.

Add on domain là gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel? (1)

Lưu ý: Khi đăng ký hosting, các nhà cung cấp thường yêu cầu khách hàng đăng ký 1 tên miền làm tên miền chính. Một số nhà cung cấp có thể không tính tên miền đăng ký lúc đầu là 1 addon domain, cho nên trong phần thông tin trên cPanel, nếu bạn thấy số addon domain chỉ là 1, tuy nhiên số website bạn được cài đặt trên hosting là 2 (tính thêm tên miền chính). Vì thế nên khi đăng ký hosting, bạn nên hỏi rõ là gói đó cài được bao nhiêu site cho chắc.

Khi bạn thực hiên thao tác thêm 1 addon domain thì cPanel sẽ tạo ra 1 folder trùng tên với tên miền bạn vừa thêm vào, nằm trong thư mục ‘public_html’ (nơi chứa file của tên miền chính). Tất cả file, source web bạn phải nhét vào thư mục này để chạy website. add on domain là gì

Ví dụ: ở hình dưới thư mục professionals.design được tạo ra bên trong thư mục ‘public_html’

Add on domain là gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel? (2)

Ưu điểm của Addon domain

Ưu điểm về tên miền Addon domain, người dùng sẽ nhận được những dịch vụ dưới đây:

  • Khả năng sở hữu Domain: Dù đó là tên miền chính hay phụ thì khách hàng đều toàn quyền sở hữu chúng một cách độc lập.
  • Giao diện đẹp, tiện lợi và thân thiện với sử dụng: Giao diện dễ nhìn, phù hợp giúp doanh nghiệp dễ thao tác, hiểu rõ mình cần chỉnh sửa như thế nào hay cần thêm dữ liệu gì.Dễ quản lý bằng bảng điều khiển: truy cập giao thức FTP hay quản lý tài liệu chỉ với một bảng điều khiển, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi theo ý mình bằng việc sử dụng bảng điều khiển trên.
  • Khả năng lưu trữ cực lớn: Cho phép người dùng lưu trữ kích cỡ dung lượng lớn, mà còn thực hiện các thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh.
  • Ưu điểm nổi bật ở Addon Domain là tính kinh tế. Người dùng chỉ tốn một khoản chi phí cho duy nhất 1 tài khoản là có thể toàn quyền sở hữu, quản lý tên miền và quyết định một cách độc lập.
  • Việc dùng Addon Domain mang lại cho người dùng dễ dàng tạo và quản lý nhiều website khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh gặp khó khăn rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ website. add on domain là gì

Hướng dẫn Addon Domain vào hosting cPanel

Nếu người dùng thuê hosting chất lượng thì có thể thêm nhiều tên miền. Với dung lượng lưu trữ lớn có thể tạo lập với số lượng lớn website. Mở cPanel và xem trong thư mục Addon Domain để biết gói hosting có cho phép thêm tên miền hay không. Người dùng sẽ nhìn thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Gói hosting có thể tạo lập tên miền không giới hạn khi gói hosting có ký hiệu hình vô cực.

Người dùng phải thuê host với mục đích sử dụng cho tên miền chính sau đó mới có thể thêm nhiều domain vào hosting và có thể thêm mới nhiều website với các dữ liệu và thư mục riêng.

Người dùng có thể tạo thêm Addon Domain vào hosting cPanel.

>>> Bạn có thể tham khảo các gói Hosting dưới đây:

Linux Hosting

Windows Hosting

SEO hosting

WordPress Hosting

1. Thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Sau đây là các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel:

Bước 1: Bạn đưa tên miền về host ngay khi đăng kí. Tiếp theo, truy cập đến cPanel, đến Addon domains để thêm tên miền:

Bước 2: Điền các thông tin như sau:

  • New Domain Name: Nhập tên miền mới
  • Document Root: Người cùng nhập public_html, điền tên miền. Đây là thư mục dành cho tên miền
  • Subdomain or FTP Username: Phần này sẽ được tự động điền.
  • Password: Điền mật khẩu.
  • Password (Again): Nhập mật khẩu lại.

Bước 3: Nhấn Add Domain và khởi động.

Bước 4: Chọn đến thư mục tên miền, đến đây người dùng đã có thể sử dụng và tải lên những tập tin cần thiết.

Đó là tất cả 4 bước thêm Addon Domain. Hoàn thành xong 4 bước, người dùng sẽ thuận lợi hơn với việc tự quản lý và tạo lập nhiều trang web. Hơn thế nữa kho lưu trữ website cũng có thể được mở rộng hơn. Còn có những lợi ích như tối ưu chi phí, mọi thao tác đơn giản đều được thực hiện trên bảng điều khiển, dễ sử dụng và quản lý thích hợp với những ai muốn mở rộng website. Tất cả điều này đều không ảnh hưởng đến tên miền trước đó là tên miền gốc.

Add on domain là gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel? (3)

2. Xoá Addon Domain trên hosting

Tương tự như cách tạo một Addon Domain mới, xoá addon domain cũng truy cập vào cPanel. Sau đó nhấn vào Remove. add on domain là gì

Một cửa sổ khác hiện thông báo có muốn xoá tên miền Addon này hay không. Người dùng hãy nhấn vào Remove và đã hoàn tất bước xoá Addon Domain trên hosting cPanel.

Bài viết trên đây Semtek đã cung cấp đầy đủ thông tin về tổng quan về Addon domain và cách thêm, xóa addon Domain trên cpanel . Các bạn hãy truy cập website semtek.com.vn.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here