CDN giúp tăng tốc độ và sức tải website mùa mua sắm online

0
91

Thị trường mua sắm online diễn ra vô cùng sôi đồng nhất là những dịp lễ, Tết. Và CDN – Content delivery Network chính là giải pháp an toàn và hiệu quả giúp tăng tốc độ và sức tải website mùa mua sắm online cho cá nhân, doanh nghiệp.

CDN: Giải bài toán tối ưu tốc độ phản hồi website để tăng trải nghiệm và chốt sale

Lượng khách hàng đổ sang các kênh online các dịp lễ,  Tết luôn tăng cao, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Không cần giao dịch tiếp xúc trực tiếp, chỉ cần lướt web, lướt điện thoại thôi, nhiều khi người mua cũng gặp phải những cơn “đau đầu” nhẹ với vô số các loại hàng hóa bắt mắt. Nắm bắt tâm lý và xu hướng này, kể cả các mặt hàng truyền thống như đồ mỹ nghệ, đặc sản nông sản cũng được các doanh nghiệp đưa lên kênh online để nhanh chóng đến với khách hàng hơn.

Đặc điểm của các website ngày nay, đặc biệt là website kinh doanh, bán hàng là thường chứa rất nhiều file dung lượng nặng như hình ảnh sản phẩm lớn, cập nhật ảnh và dữ liệu thường xuyên. Các yếu tố này dần cản trở tốc độ xử lý của trang. Đồng thời trang cũng sẽ có xu hướng tăng trưởng lưu lượng truy cập liên tục khi lượng khách hàng tăng nhanh trong các khung giờ cao điểm như khung giờ sale, giờ nghỉ trưa, buổi tối…, và đối tượng khách hàng phân phối trên các vị trí địa lý khác nhau.

Rất nhiều công ty khi triển khai đẩy bán kênh online dịp cuối năm thường xuyên nhận những phản hồi từ khách hàng như “chờ website load mãi không xong”, “sao thanh toán thôi mà cũng lâu thế”, “gõ mãi mới điền xong thông tin giao hàng mà trang web lại bị tải lại”, “ảnh hiện thì lâu, video load thì chậm”…

CDN giúp tăng tốc độ và sức tải website mùa mua sắm online (1)

Một giải pháp đang được các doanh nghiệp quan tâm nhằm tối ưu hóa tốc độ tải trang là CDN. CDN phân phối bất kỳ nội dung tĩnh nào (file CSS, Javascript, hình ảnh, text…) ở tốc độ cao nhất giúp tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ tải website. Nếu sử dụng mạng phân phối nội dung, chúng ta sẽ có cơ hội để thực sự tăng tốc độ tải trang lên 30-70%. Tỷ lệ chính xác phụ thuộc vào số lượng nội dung (hình ảnh, video, script “nặng” và style,…) trên trang.

Bên cạnh đó, khi sử dụng CDN để tăng tốc website, có thể nhận thấy sự gia tăng lượng truy cập. Tốc độ trang web nhanh sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, xem nhiều trang và quay lại nhiều lần hơn.

CDN giúp tăng trưởng trang bán hàng nhanh chóng và dễ dàng mở rộng thị trường online

Sau khi áp dụng CDN với các tính năng nổi bật tăng tối đa tốc web như: tối ưu static files loại bỏ các phần dữ liệu không cần thiết, nén ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng, thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp với các thiết bị truy cập, tốc độ tải các trang bán hàng của công ty anh Khang được cải thiện trông thấy. Bên cạnh đó, CDN còn phát triển một số tính năng chuyên sâu hơn như tự động chuyển ảnh sang định dạng Webp để giảm dung lượng và tiết kiệm chi phí…

Phát hiện đường truyền nhanh và tự động điều hướng truy cập cũng là một ưu điểm lớn của CDN giúp tốc độ tải luôn nhanh kể cả kết nối mạng ở các khu vực không đồng đều. Trong trường hợp tốc độ đường truyền từ máy người dùng tới máy chủ CDN gần nhất bị chậm thì người dùng sẽ được chuyển hướng tới cụm máy chủ khác có tốc độ nhanh hơn do đó việc truy cập của người dùng tới website không bị ảnh hưởng.

CDN giúp tăng tốc độ và sức tải website mùa mua sắm online (2)

Nhờ khả năng giảm lưu lượng truy cập vào trung tâm dữ liệu và máy chủ gốc của CDN, giúp việc mở rộng website không bị giới hạn. Ví dụ: trên một trang web bán hàng, khoảng 70% truy cập là để xem thông trước khi quyết định mua và 30% sau đó sẽ thực sự thực hiện hành động mua. Trong trường hợp công ty sử dụng CDN, 70% truy cập này sẽ được CDN xử lý và chỉ 30% lưu lượng truy cập còn lại (những giao dịch mua bán đem lại doanh thu) – đem lại giá trị cho công ty – sẽ được gửi đến máy chủ gốc. Vì vậy, website có thể luôn “dư dả” tài nguyên để xử lý lưu lượng truy cập từ khách hàng tăng lên hay khi chạy các chương trình marketing thu hút trên website để tăng trưởng doanh thu online.

Tốc độ và nền tảng website đã được tối ưu, doanh nghiệp giờ đây có thể tập trung nhiều hơn cho hình ảnh thật bắt mắt, chương trình ưu đãi thật hấp dẫn, không còn phải bận tâm những sự cố tải trang làm nản lòng khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here