Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất

0
309

Tổng hợp các cách khóa PC Windows 11 giúp bạn đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin riêng tư khi có việc đột xuất và cần rời mắt khỏi màn hình máy tính mà không cần phải tắt hoàn toàn hệ thống.

5 Cách khóa PC Windows 11

Khóa PC Windows 11 bằng phím tắt

Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất (1)

Phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để khóa PC Windows 11 là sử dụng phím tắt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + L bất cứ lúc nào, Windows sẽ khóa và chuyển sang màn hình đăng nhập ngay lập tức.

Khóa PC Windows 11 bằng Start menu

Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất (2)

Bạn cũng có thể khóa PC của mình một cách nhanh chóng với menu Start. Trước tiên, hãy nhấp vào nút Start trên thanh tác vụ, sau đó bấm chọn tên tài khoản của bạn ở góc dưới bên trái. Trong menu con hiện ra, bạn nhấn vào “Lock”. PC sẽ lập tức được khóa, và bạn cần đăng nhập lại để sử dụng.

Khóa bằng màn hình Ctrl + Alt + Delete

Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất (3)

Một phương pháp nhanh chóng khác để khóa PC Windows 11 là sử dụng màn hình Ctrl + Alt + Delete. Trước tiên, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete và bạn sẽ thấy một màn hình đen đặc biệt hiện ra với các tùy chọn ở giữa. Nhấp vào “Lock” và PC của bạn sẽ khóa ngay lập tức.

Khóa tự động với tính năng Dynamic Lock

Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất (4)

Bạn cũng có thể tự động khóa khi rời khỏi PC bằng một tính năng gọi là Dynamic Lock. Trước tiên, bạn cần ghép nối điện thoại thông minh với PC làm thiết bị Bluetooth. Sau đó, mở Settings (nhấn Windows + i) và điều hướng đến Accounts > Sign-in Options. Cuộn xuống phần “Dynamic Lock” và tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn “Allow Windows to automatically lock your device when you’re away”. Sau đó, đóng Settings.

Lần tới khi bạn rời khỏi PC, Windows sẽ phát hiện ra rằng bạn đã rời đi và tự động khóa.

Tự động khóa khi không hoạt động

Chia sẻ các cách khóa PC Windows 11 nhanh nhất (5)

Nếu bạn thường xuyên phải rời mắt khỏi PC, có thể thiết lập để hệ thống tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Để làm như vậy, trước tiên hãy mở menu Start và tìm kiếm từ khóa “screen saver”. Bấm chọn “Turn Screen Saver On or Off” trong kết quả tìm kiếm tương ứng trả về.

Khi cửa sổ “Screen Saver Settings” mở ra, hãy chọn trình bảo vệ màn hình từ menu thả xuống, sau đó đặt thời gian trong mục “Wait”. Đây là mốc thời gian mà PC của bạn sẽ tự động khóa khi không tương tác. Cuối cùng, đặt dấu tích bên cạnh mục “On resume, display logon screen” và nhấp vào “OK”. Lần tiếp theo khi trình bảo vệ màn hình được kích hoạt, PC của bạn cũng sẽ tự động khóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here