Cloud Hosting là gì? Các thông số cần biết về Cloud Hosting?

0
175

Cloud Hosting là một trong số những dịch vụ được yêu thích hiện nay bởi khả năng an toàn bảo mật, thời gian hoạt động và tính khả dụng cao … Vậy bạn đã biết Cloud Hosting là gì cũng như các thông số của nó chưa? Nếu chưa đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn.

Cloud Hosting là gì ?

Thực chất về mặt vật lý Cloud Hosting hoạt động tương tự các loại Web Hosting hiện nay, Cloud Hosting cũng sử dụng các control panel quản lý Hosting như Direct Admin, cũng cấu hình và thiết lập tính năng như Web Hosting tuy nhiên có 1 điểm khác biệt duy nhất giữa Cloud Hosting so với Web Hosting là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud (Cloud Server/Cloud VPS).

Cloud Hosting là gì? Các thông số cần biết về Cloud Hosting? (1)

Cloud Hosting được hoạt động trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing), sử dụng nền tảng máy chủ tốt nhất của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc cùng với hệ thống lưu trữ Cloud Storage với nguyên tắc lưu trữ phân tán, hoạt động trên hệ điều hành Cloud Linux và hơn hết nó sử dụng công nghệ cân bằng tải (Load Balancing) giữa các máy chủ với nhau tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại Web Hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cũng cao hơn cũng như giảm tối đa khả năng Downtime cho Website.

Các thông số cần biết về Cloud Hosting

Trước khi quyết định mua/thuê Cloud Hosting, thông thường bạn cần phải lưu ý đến các thông số quan trọng mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một số thông số cơ bản quan trọng phải kể đến đó là:

 • Disk Space

Thông số đầu tiên cần phải nhắc đến khi mua Cloud Hosting chính là Disk Space bởi đây là thuật ngữ chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Mỗi một gói sẽ có dung lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn lựa gói phù hợp. Gói nào có dung lượng lớn thì bạn có thể thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn của gói dịch vụ.

 • Bandwidth

Bandwidth hay còn gọi là băng thông, thuật ngữ này chỉ tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Để tránh trường hợp khi truy cập vào website báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải lượng truy cập thì bạn nên tính toán mua hệ thống Cloud hosting phù hợp bởi số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng.

 • Parked Domain

Parked Domain là số tên miền chạy song hành với tên miền chính của bạn. Vì vậy khi dùng tên miền nào cũng có thể trỏ được về tên miền chính.

 • Addon Domain

Addon Domain còn được gọi với tên gọi khác là tên miền bổ sung. Tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để đáp ứng được addon domain.

 • Sub Domain

Sub Domain là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tùy chỉnh bao nhiêu cũng được, tùy vào nhu cầu của bạn.

 • Email

Khi bạn mua gói dịch vụ Cloud Hosting bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ cung cấp tên miền email khả dụng. Tuy nhiên số lượng email được cung cấp còn tùy thuộc vào bạn chọn gói dịch vụ hosting.

Cloud Hosting là gì? Các thông số cần biết về Cloud Hosting? (2)

Ưu nhược điểm của Cloud Hosting

Cloud Hosting là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nó đem lại hiệu quả về không gian lưu trữ dữ liệu và giúp tiết kiệm chi phí quản lý.

Ưu điểm

 • Tính sẵn sàng 24/7.

Không giống với những hệ thống hosting khác, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

 • Tính bảo mật

Tính bảo mật là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting vì dịch vụ này giúp tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

 • Nhiều lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn.

Bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 • Ủy thác việc vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao sẽ giúp vận hành hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào gặp khó khăn. Trước khi quyết định, bạn có thể so sánh gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Nhược điểm

 • Giá cả: Cloud Hosting sẽ hơi mắc đôi chút so với các loại hosting khác. Nhưng nếu tính về lâu dài thì vẫn lợi hơn rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here