Domain (Tên miền) là gì? Tầm quan trọng của tên miền đối với một website?

1
128

Domain (Tên Miền) là yếu tố chính xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của website. Vậy chính xác Tên miền là gì? Tầm quan trọng của tên miền đối với một website?

Domain (Tên Miền) là gì?

Domain (Tên miền) là gì? Tầm quan trọng của tên miền đối với một website? (1)

Domain  (Tên miền) là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Ví dụ như chuyendoiso24h.com, google.com, facebook.com

Tầm quan trọng của Domain (Tên miền)

Nói một cách cơ bản thì tên miền rất quan trọng bởi vì công nghệ Internet không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu chúng. Mỗi máy tính trên Internet sẽ có một địa chỉ IP nhất định; đó là một chuỗi gồm bốn số cách nhau bằng những dấu chấm, ví dụ như 165.166.0.2. Bởi vì việc nhớ địa chỉ IP cho mỗi trang web là điều gần như không thể thực hiện. Nhưng tên miền không đơn thuần để làm giảm sự phức tạp về mặt kỹ thuật.

Việc sở hữu một tên miền làm cho công ty của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn: Một tên miền quá chung chung như vậy sẽ không thu hút lòng tin của khách hàng bằng một tên cụ thể. Bạn nên làm những gì để khách hàng thấy xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra bởi vì hiện nay rất nhiều người còn chưa tin tưởng vào thương mại điện tử.

Domain (Tên miền) là gì? Tầm quan trọng của tên miền đối với một website? (2)

Tên miền thể hiện quan điểm tiên phong của bạn: Việc sở hữu một tên miền thể hiện bạn đã là một phần của cuộc cách mạng kỹ thuật số, và nó cũng cho biết bạn luôn sẳn sàng cập nhật những kỹ thuật hiện đại nhất. Dù cho bạn có thật sự như vậy hay không thì việc sở hữu một tên miền cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đi trước một bước so với đối thủ cạnh tranh.Tên miền mang lại sự linh hoạt cho việc xuất hiện trên Internet. Việc sở hữu tên miền cho phép bạn tiếp tục sử dụng chúng ngay cả khi bạn chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc chính bạn sẽ tạo một trang chủ cho mình .

Tên miền phù hợp góp phần gia tăng lượng người truy cập. Nếu bạn quyết định đăng ký một tên miền thể hiện được triết lý kinh doanh của mình(chứ không đơn thuần là tên công ty), người truy cập sẽ có nhiều khả năng tìm được trang web của bạn.

Tóm lại, tên miền sẽ mang lại lượng người truy cập cao hơn và một danh tiếng tốt hơn cho công ty của bạn. Điều này tiếp tục sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn và một doanh thu cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký tên miền miễn phí mới nhất năm 2021

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here