Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền (Backorder domain)

0
220

Tên miền ưng ý đã bị người khác mua mất và bạn đang chờ domain đó hết hạn để mua lại? Vậy đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền hiệu quả dưới đây nhé!

Một số lưu ý trước khi đặt chỗ tên miền

Dịch vụ đặt chỗ tên miền được sinh ra là do có rất nhiều người có nhu cầu để mua lại các tên miền đẹp với chi phí rẻ nhất có thể. Vì thế, bạn mới tìm đến bài viết này đúng không?

Nếu bạn không muốn tối ưu chi phí, chắc chắn bạn đã liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu tên miền và ngỏ ý mua lại sẽ nhanh hơn nhiều đấy!

 Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền (Backorder domain) - 1

Đặt chỗ tên miền – backorder không chắc chắn 100% thành công. Ví dụ, bạn muốn mua 1 tên miền đẹp trong ngành hàng hoặc tên sản phẩm.

 • Tuy nhiên, vẫn có một đến rất nhiều người khác cũng đang mong muốn mua lại tên miền giống hệt của bạn.
  Tên miền cũng có thể bị rơi vào trường hợp chủ sở hữu hiện tại đăng ký gia hạn để dùng tiếp.
 • Trường hợp tên miền vi phạm vào quy định chi tiết tại Điều 8 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder cạnh tranh và mua lại tên miền bạn mong muốn.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp khác khiến bạn không thể đặt chỗ tên miền thành công.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder sẽ có mức thu phí dịch vụ khác nhau.

Cách đặt chỗ tên miền hiệu quả

Cách hoạt động chung của các dịch vụ đặt chỗ tên miền

Trước khi đi vào “bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu quả, chúng ta vẫn phải xem qua một phần nữa đó chính là cách hoạt động của các dịch vụ này! Nếu không nắm được điểm này, tỉ lệ thành công việc đặt chỗ tên miền của bạn sẽ rất thấp!

 Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền (Backorder domain) - 2

Cách thức hoạt động chung của họ cũng khá đơn giản như sau:

 • Bạn tìm đến nhà cung cấp dịch vụ
 • Đăng ký tài khoản và đặt chỗ tên miền mong muốn
 • Nhà cung cấp đợi đến khi tên miền chuyển sang trạng thái Available sẽ đăng ký giữ tên miền giúp bạn.
 • Nếu có nhiều người cùng đặt chỗ tên miền và nhà cung cấp lấy được tên miền đó. Họ có quyền mở đấu giá và bán cho người có mức trả giá cao nhất.
 • Nhà cung cấp trao quyền sử dụng cho người trả giá cao nhất (nếu bị đem ra đấu giá) hoặc người đặt chỗ tên miền; và nhà cung cấp sẽ trả lại tiền cho những người tham gia đấu giá không thành công.

“Bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu quả

Sau khi tìm hiểu xong những kiến thức cơ bản nhất về cách đặt chỗ tên miền – backorder chúng ta sẽ bắt đầu đi vào “bật mí những bí mật” giúp bạn đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả nhé!

 • Chọn nhà cung cấp

Bạn sẽ cần phải có một tài khoản tại trang đặt chỗ dịch vụ và tốt nhất là nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ có uy tín. Nếu không, khả năng bạn bị mất tiền là hoàn toàn có thể xảy ra đấy.

Vì thế, một nhà cung cấp uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài cũng là một ưu điểm để bạn chọn đấy.

 Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền (Backorder domain) - 3

 • Chọn tên miền

Vì đây là một dịch vụ nhà cung cấp thứ 3 sẽ mua tên miền ngay khi tên miền được tự do. Và tên miền của bạn mong muốn, cũng có rất nhiều người khác mong muốn, bạn sẽ phải lưu ý lựa chọn tên miền như sau để gia tăng tỉ lệ thành công:

– Chọn tên miền trong giai đoạn Pending Delete và có thời gian chuẩn bị Available sớm. Để kiểm tra, bạn có thể xem bài viết 2 cách kiểm tra tên miền còn hạn sử dụng hay không nhé!

– “Hãy chọn giá đúng” có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder cạnh tranh nhau. Vì thế, bạn hãy xem xét và đưa ra một mức định giá thích hợp để nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn mua và gia tăng tỉ lệ thành công! Bạn có thể hiểu “nôm na” rằng: tiền của bạn định giá sẽ được đem đi so sánh với các nhà cung cấp đặt chỗ tên miền – backorder khác. Tiền của bạn nhiều, nhà cung cấp thấy có lợi, họ sẽ mua lại.

>>> Xem thêm: Tên miền (domain) hết hạn là gì? Cách săn tên miền hết hạn?

 • Chuẩn bị sẵn tiền trong tài khoản dịch vụ

Đây là một ý quan trọng tiếp nối ý “Hãy chọn giá đúng”, một khi bạn đã ưng ý tên miền và bạn muốn mua cho bằng được. Bạn nên chuẩn bị sẵn đủ số tiền, ngay khi tên miền được “thả” nhà cung cấp dịch vụ mua lại và thanh toán với bạn ngay.

Nếu chẳng may lúc đó tài khoản của bạn không còn tiền, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền. Thời gian của tên miền sẽ được trả lại trạng thái Available trở nên vô định, bạn cũng sẽ khó lòng mua lại lần nữa.

 • May mắn

Chỉ với hai từ “may mắn”, “số phận tên miền” của bạn cũng sẽ được định đoạt. Vì vậy, ở “bí kíp” cuối cùng này chỉ có thể chúc bạn may mắn nhất; chủ sở hữu không gia hạn tên miền nữa, nhà cung cấp dịch vụ của bạn mua được tên miền, chỉ duy nhất bạn đặt chỗ tên miền và may mắn “mỉm cười” để bạn sở hữu được tên miền mong muốn.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here