Khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server cần quan tâm những gì?

0
116

Cloud Server ngày càng phổ biến với những người làm web, những người kinh doanh trên Internet. Vì lẽ đó mà hiện nay rất nhiều nhà cung cấp Cloud Server ra đời. Vậy khi lựa chọn thuê dịch vụ này, chúng ta cần quan tâm những gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server cần quan tâm những gì? (1)

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp

Không chỉ riêng máy chủ ảo Cloud Server mà với bất kỳ sản phẩm nào, điều đầu tiên mà người dùng quan tâm đến khi chọn nhà cung cấp là chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các tiêu chí cần lưu ý là: Có tổng đài tư vấn khách hàng 24/7 không, có đội ngũ chuyên gia giải quyết các sự cố phát sinh khi sử dụng hay không… Tất cả chúng đều là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Điều tiếp theo mà doanh nghiệp cần chú ý là chất lượng dịch vụ. Thông thường khi sử dụng dịch vụ, giữa khách hàng và nhà cung cấp sẽ có một bản cam kết chất lượng dịch vụ. Theo đó, thời gian hệ thống hoạt động hàng tháng phải ở mức 99%, có nghĩa là thời gian dịch vụ xảy ra sự cố hoặc dừng hoạt động có thể dao động ở mức 5 – 432 phút/tháng.

Trong trường hợp sự cố xảy ra vượt mức cam kết, phía cung cấp sẽ có biện pháp xử lý cũng như chế độ bồi thường hợp lý cho doanh nghiệp. Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên chọn một nhà cung cấp Cloud Server cam kết chất lượng dịch vụ bằng văn bản có hiệu lực pháp luật.

Data Center khi thuê Cloud Server

Khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server cần quan tâm những gì? (3)

Doanh nghiệp cần xem xét vị trí đặt data center của nhà cung cấp

Vấn đề thứ 3 mà doanh nghiệp cần lưu ý là địa điểm đặt data center của nhà cung cấp cũng như data center có đạt được đầy đủ những yêu cầu về chất lượng kỹ thuật hay không.

Để làm được điều này, các cơ sở dữ liệu cần phải được bảo trì và nâng cấp thường xuyên nhằm đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như luôn cập nhật được những tính năng mới nhất. Đồng thời, hãy xem thử nhà cung cấp có những phương án dự phòng theo tiêu chuẩn N+1 và đạt tiêu chuẩn Tier 3 hay không.

Công nghệ điện toán đám mây

Khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server cần quan tâm những gì? (4)

Công nghệ điện toán đám mây mà nhà cung cấp đang áp dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp của họ

Vì Cloud Server được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nên đây cũng là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp hệ thống máy chủ ảo này.

Theo đó, bạn phải biết được chính xác máy chủ ảo mà mình định sử dụng đang dùng loại điện toán nào, từ đó rút ra được những đánh giá cơ bản về chất lượng sản phẩm cũng như mức độ chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Kênh quản lý Cloud Server

Khi lựa chọn một nhà cung cấp, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ xem các tính năng mà mình đang sử dụng có tương thích với kênh Cloud Server sắp được “thu nạp” hay không.

Bên cạnh đó, những yếu tố khác như: Với hệ thống máy chủ ảo này, doanh nghiệp có thể truy cập kênh quản lý vào thời điểm nào, có giới hạn số lượng thiết bị truy cập của người dùng hay không… cũng rất quan trọng. Ngoài ra, giao diện sử dụng, việc quản lý tài nguyên cũng là những yếu tố cần được xem xét.

OS Image

Khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server cần quan tâm những gì? (5)

Cần trang bị hệ điều hành tương thích với các tính năng mà doanh nghiệp cần cho máy chủ ảo sắp sử dụng

Một vấn đề thường xảy ra khi dùng máy chủ ảo là chúng không có hệ điều hành tương thích với các tính năng mà doanh nghiệp cần. Do đó, khi lựa chọn thuê máy chủ ảo, bạn nên xem xét OS Image được hỗ trợ là gì, có tương thích với các tính năng mà mình muốn sử dụng hay không.

Trong trường hợp máy chủ không cài đặt sẵn hệ điều hành tương ứng, hãy yêu cầu nhà cung cấp xem xét xem có thể cài đặt bổ sung thêm các OS cần thiết được hay không.

Kinh nghiệm trên thị trường

Kinh nghiệm của nhà cung cấp trên thị trường cũng là một phần yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Vì thế khi lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server, bạn nên tìm hiểu lịch sử của đối tác – đã hoạt động từ khi nào, là đại lý trực tiếp hay dịch vụ trung gian, số lượng người dùng thực tế là bao nhiêu… Những thông tin này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn xác đáng hơn về phía nhà cung cấp, từ đó có đưa ra quyết định có nên lựa chọn dịch vụ của họ hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here