SEO Hosting là gì? Có ảnh hưởng như thế nào tới website?

0
43

SEO Hosting là dịch vụ khá phổ biến đối với các SEOer hiện nay. Vậy chính xác thì SEO Hosting là gì? Có tác dụng và ảnh hưởng như thế nào đối với website? Cùng tìm hiểu nhé!

Seo Hosting là gì?

SEO Hosting là gì? Có ảnh hưởng như thế nào tới website? (1)

SEO Hosting là dịch vụ share hosting với server cấu hình cao, tốc độ của đường truyền mạnh, hỗ trợ các dịch vụ SEO Web.

Trong khi Hosting chỉ là nơi lưu trữ bình thường, thì SEO Hosting hỗ trợ được nhiều hơn cho vấn đề SEO Website: Gzip, tốc độ ổn định, hoạt động 24/24, chứa nhiều IP,…

Nó cho phép một tài khoản hosting chạy nhiều website và mỗi một web sẽ có 1 địa chỉ IP riêng biệt sẽ giúp liên kết giữa các website trở nên uy tín hơn trong quá trình làm SEO.

Từ đó, chúng hỗ trợ tối ưu và nâng cao thứ hạng website trên những công cụ tìm kiếm thông dụng hiện nay như: Google, Yahoo, Bing,…

Seo Hosting ảnh hưởng như thế nào tới website?

  • Tốc độ ổn định

Để SEO Website, hay chỉ đơn giản là làm Web, hay việc đăng ký web hosting miễn phí thì việc tốc độ, thời gian hoạt động của trang rất quan trọng.

Tốc độ ổn định thì khi truy cập web được “mượt mà” hơn rất nhiều, tránh tình trạng khách vào chưa kịp xem nội dung website thì đã thoát ra luôn, chỉ vì tốc độ quá kém.

SEO Hosting cung cấp tốc độ ổn định cho trang web, và hoạt động 24/24, rõ ràng là có lợi hơn cho cấn đề SEO Website!

SEO Hosting là gì? Có ảnh hưởng như thế nào tới website? (2)

  • Chứa nhiều IP

Google sẽ không đánh giá cao những liên kết từ các Website vệ tinh nếu các liên kết đó trỏ về Site chính cùng IP. Những liên kết được ưu tiên hơn cả là những liên kết từ nhiều địa chỉ IP.

Bởi vậy, việc xây dựng hệ thống site vệ tinh khác thì IP là cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao mà bạn cũng ko quá bận tâm về vấn đề tiền nong, thì việc thuê từng Hosting để mỗi nơi đặt một Website vệ tinh là một biện pháp, nhưng việc quản lý các website khá là vất vả.

Tuy nhiên, là chúng ta có một sự lựa chọn khác vẫn tối ưu được về chi phí, quản lí, và có hiệu quả cao, đó là SEO Hosting.

Với SEO Hosting, bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh với những IP khác nhau trên cùng một gói Hosting, việc quản lí cũng sẽ dễ dàng bởi chúng chỉ tập trung tại một nơi

  • Gzip

Một tiêu chí thêm nữa để đánh giá được xếp hạng từ khóa Website, đó chính là việc Website đã có Gzip hay chưa.

Bởi vậy, Hosting của bạn cần phải bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website. Có thể kiếm tra được Website đã có Gzip hay chưa bằng chức năng Diagnosis của Addons-SEO Quake.

Lợi ích của SEO Hosting

SEO Hosting được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sở hữu rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Cụ thể như sau:

  • Được quản lý bởi các chuyên gia hàng đầu

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho người dùng những gói dịch vụ SEO Hosting. Việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Bởi vì website của bạn đang dùng gói dịch vụ hosting được xây dựng dựa vào những yêu cầu cần thiết đối với SEOer cũng như được cập nhật thường xuyên. Trên thực tế, SEO hosting không phải tạo ra phù hợp cho tất cả mọi người sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng khi thật sự có nhu cầu là mong muốn tạo ra 1 hệ thống website vệ tinh chất lượng đồng thời muốn đưa website của mình nằm trên trang đầu của công cụ tìm kiếm.

  • Dễ quản lý nhiều IP trên cùng 1 tài khoản

Lợi ích của SEO Hosting đem lại tiếp theo là việc dễ quản lý. Theo thông thường, để sở hữu nhiều IP như vậy, bạn cần phải thuê khá nhiều hosting khác nhau từ những nhà cung cấp khác nhau. Nhưng nay với gói dịch vụ SEO hosting, bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất.

  • Chi phí hợp lý hơn so với web hosting truyền thống

Để có được một số lượng IP khác nhau thì bạn cần phải mua bổ sung rất nhiều lớp IP khác nhau hoặc thuê nhiều gói hosting từ nhà cung cấp khác nhau. Đây chính là lý do khiến giá của SEO Hosting hợp lý hơn rất nhiều cho bạn khi bạn cần SEO từ khoá.

  • Địa chỉ IP lớp C độc nhất

Dịch vụ SEO Hosting cung cấp những IP từ các lớp C khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều website với nhiều địa chỉ IP khác nhau trên cùng 1 tài khoản hosting. Giúp loại bỏ nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phát hiện và giúp việc từ khoá lên top trở nên dễ dàng hơn.

  • Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Cách tốt nhất để làm SEO và đạt được thứ hạng cao trên những công cụ tìm kiếm là tạo 1 website tốt. Website tốt là website có đầy đủ những yếu tố như:

– Cung cấp nội dung chất lượng cao và độc đáo mà mọi người muốn đọc hoặc sử dụng

– Sắp xếp hợp lý website bằng cách áp dụng dữ liệu meta thích hợp

– Cung cấp nội dung đa dạng bao gồm hình ảnh và video

Đó là những yếu tố cơ bản để đưa 1 website lên đầu trang công cụ tìm kiếm nhưng lại mất khá nhiều thời gian vì làm nhiều công việc. Bên cạnh đó, SEO hosting cũng là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng cho công cụ tìm kiếm của bạn nhưng lại không cần làm nhiều công việc một lúc.

SEO Hosting giúp bạn nâng mức độ cạnh tranh để từ khoá của mình lên top tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang dùng những hosting truyền thống và đi backlink cho những website vệ tinh, việc này sẽ nhanh chóng khiến google phát hiện và phạt bạn. Để tránh được việc này, mỗi website của bạn nên ở trên 1 lớp C khác nhau trong class IP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here