Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer

0
71

Hướng dẫn cách tăng tốc Ineternet trên Windows với TCP Optimizer – phần mềm gọn nhẹ, miễn phí cho phép bạn tối ưu các kết nối internet đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả cao.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (1)

TCP Optimizer là phần mềm được tạo ra bởi SpeedGuide, một trang web tập hợp các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet, nên rất được đánh giá cao về tính hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng TCP Optimizer để tối ưu và cải thiện tốc độ kết nối Ineternet trên Windows

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (2)

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để tải về phiên bản mới nhất của TCP Optimizer.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (3)

Sau khi tải về xong, bạn hãy nhấn phải chuột vào gói tin và chọn “Run as administrator” để sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (4)

Quá trình khởi động sẽ mất vài giây, bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (5)

Sau khi khởi động hoàn tất, việc cần làm đầu tiên là kiểm tra tốc độ kết nối mạng bạn đang dùng. Qua đó cho phép phần mềm tính toán các tùy chỉnh sao cho tối ưu nhất có thể. Để bắt đầu, bạn hãy nhấn vào tab MTU/Latency.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (6)

Tại đây, phần mềm sẽ cho phép người dùng kiểm tra độ trễ của mạng Internet đang sử dụng. Thông số độ trễ càng cao, đồng thời với tốc độ mạng Internet càng chậm, gây ra hiện tượng giật, lag khi kết nối. Để tiến hành kiểm tra, bạn hãy chọn giá trị “128” tại mục “Packet size” rồi nhấn nút “Latency”.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (7)

Phần mềm sẽ thực hiện kiểm tra tốc độ mạng bằng cách kết nối đến danh sách các trang web có sẵn. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị thông tin về độ trễ tối đa, tối thiểu và trung bình.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (8)

Sau khi thực hiện xong việc kiểm tra tốc độ, ta chuyển sang giai đoạn tối ưu. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu thiết lập hiện tại của Windows để đề phòng trục trặc xảy ra. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào mục “File” trên menu của phần mềm, chọn “Back up current Settings” rồi chọn vị trí để lưu tập tin sao lưu.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (9)

Khi đã sao lưu xong, giờ chúng ta sẽ tiến hành thực hiện việc tối ưu kết nối internet. Bạn hãy nhấn vào tab General Settings và đánh dấu vào lựa chọn “Optimal” (nằm ở phía dưới giao diện chương trình) và nhấn “Apply changes”.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (10)

Cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận lần nữa có thực sự muốn tiến hành thay đổi hay không, bạn hãy nhấn vào “OK” để xác nhận.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (11)

Sau khi các thiết lập được thay đổi xong, một hộp thoại khác hiện ra yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống, nhấn vào “YES” để khởi động lại máy tính. Sau khi quá trình khởi động lại kết thúc, bạn hãy thử xem tốc độ kết nối Internet trên máy tính của bạn có được cải thiện hay không nhé.

Tăng tốc Ineternet mùa đứt cáp với TCP Optimizer (12)

Trường hợp nếu muốn khôi phục lại trạng thái mạng ban đầu, bạn hãy chọn “File” rồi chọn “Restore Backed up Settings” hoặc “Restore Windows Default Settings” từ menu của phần mềm.

Rất đơn giản phải không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here