Tìm hiểu Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS có lợi ích gì?

0
226

Cloud VPS là thuật ngữ còn xa lạ với rất nhiều người, đặc biệt với những doanh nghiệp khi thời đại công nghệ số gõ cửa. Vậy Cloud VPS là gì? Có ưu điểm gì? Và lợi ích ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud virtual private server) hay còn được gọi với một cái tên khác là máy chủ riêng ảo trên nền điện toán đám mây.

Tìm hiểu Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS có lợi ích gì? (1)

Bạn có thể hiểu theo cách hiểu thông thường, nó là một dạng web server ảo được xây dựng trên nền tảng điện toán của máy tính và được cấp riêng cho từng người dùng. Điều này sẽ cho phép bạn được truy cập một cách nhanh chóng trên những máy chủ mà không cần phải mất nhiều thời gian như trước kia nữa.

Có thể thấy rằng Cloud VPS là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp cho bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn mà lại tiết kiệm hơn so với sử dụng VPS thông thường. Cloud VPS đã khắc phục được những hạn chế mà những loại máy chủ trước đây không làm được, qua đó giúp cho bạn có thể thực hiện được những thao tác nhanh chóng hơn.

Tính năng của Cloud VPS

Đối với những người đã từng sử dụng VPS thông thường thì chắc hẳn những tính năng sau đây sẽ cho bạn thấy được sự vượt trội hơn hẳn của Cloud VPS:

 • Tính ổn định: Trong trường hợp có sự cố, những máy con sẽ tự động chuyển sang một máy chủ khác trong cùng một cụm và chúng sẽ đều được kết nối với nhau bằng internet.
 • Khả năng mở rộng: Cho phép bạn tăng hoặc giảm dung lượng đĩa, băng thông, CPU, RAM theo những yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Load Balancing: Tính năng này được cải thiện hiệu suất so với khi sử dụng VPS, thông thường là khi xuất hiện những nhu cầu đột biến về tăng lưu lượng truy cập, các yêu cầu SSL hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu.
 • Dự phòng: Cung cấp những template dự phòng với cấu hình có sẵn như Joomla, WordPress, Drupal, Opencart và nhiều hình thức khác nhau.
 • Lưu trữ: Bạn có thể sử dụng SAN storage như là một giải pháp hữu hiệu lưu trữ an toàn, quản lý tập trung và dễ dàng hơn.
 • Sử dụng: Rất hữu dụng khi dùng để thử nghiệm, cung cấp môi trường thử nghiệm cho bất kỳ một loại cài đặt nào hoặc những ứng dụng không phải là quan trọng để tạo ra một desktop ảo.

Ưu điểm của Cloud VPS

 • Thuận tiện cho việc quản lý

Nếu như trước khi, việc sử dụng VPS thông thường chỉ cung cấp tới khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa, còn những công việc như khởi động, backup, cài lại OS thì đa số sẽ do các nhà cung cấp dịch vụ làm, điều này khiến bạn không thể chủ động được trong công việc.

 • Giúp thuận tiện cho quá trình quản lý

Bạn sẽ được cung cấp một tài khoản portal để có thể chủ động khởi động, tắt, backup và cài đặt lại sao cho hợp lý trên hệ thống, giúp bạn chủ động được trong những tình huống cụ thể.

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn chỉ cần phải trả một khoản phí cho những thông số bạn đang sử dụng đến ví dụ như HĐ, RAM hay dung lượng,… Việc sử dụng dịch vụ nào trả tiền cho dịch vụ ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể so với những dịch vụ máy chủ ảo thông thường.

 • Tính an toàn và bảo mật cao

Với VPS thông thường, nếu như máy tổng vật lý bị gặp sự cố thì VPS thông thường cũng sẽ bị ảnh hưởng theo và có khả năng mất dữ liệu rất cao. Còn nếu khi bạn sử dụng Cloud VPS thì VPS sẽ được xây dựng bởi nhiều máy chủ vật lý, cho phép bạn có thể dịch chuyển sang những máy chủ khác trong cùng hệ thống do đó những thông tin, dữ liệu của bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn.

Tìm hiểu Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS có lợi ích gì? (2)

Sử dụng dịch vụ Cloud VPS trong trường hợp nào?

 • Doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud VPS rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi Cloud VPS là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho website. Nó mang tính thương mại cao cũng như có tốc độ truyền phát trực tiếp nhanh.

Do đó, khi website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm của bạn. Ưu điểm nổi bật hơn là dịch vụ này còn có chức năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và các email máy chủ để giúp cho nhà quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

 • Đơn vị thiết kế web

Các công ty thiết kế website cũng là đối tượng nên sử dụng hệ thống Cloud VPS. Bởi dịch vụ này sẽ giúp cung cấp các dữ liệu cho khách hàng một cách nhanh chóng trên website.

Từ đó, giúp trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, hệ thống Cloud VPS còn có tính năng lưu trữ dữ liệu nhiều để giúp cho việc thiết kế website đơn giản và hiệu quả hơn.

 • Công ty startup

Lựa chọn hệ thống Cloud VPS là sự lựa chọn cần thiết đối với các công ty startup cần phát triển website. Bởi dịch vụ này có khả năng mở rộng nhanh chóng khi cho phép việc thay đổ những tài nguyên một cách nhanh chóng.

Điển hình như các tài nguyên được thêm vào ngày có lượng người dùng truy cập nhiều và giảm đi khi không có. Ngoài ra, dịch vụ này còn có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn. Mục đích là tạo điều kiện thuận lợi đe3ẻ chia sẻ và cập nhập, kiểm soát các thông tin trên toàn bộ hệ thống.

Lợi ích sử dụng Cloud VPS

 • Toàn quyền quản lý máy chủ Cloud VPS

Bạn sẽ được trao quyền quản lý máy chủ cao nhất là administrator/root.

 • Thời gian uptime ổn định

Không giống như với việc lưu trữ website truyền thống với một máy chủ duy nhất, hệ thống lưu trữ điện toán đám mây được xây dựng với khả năng phục hồi cao. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, nếu như một trong những máy chủ vật lý gặp sự cố thì tất cả những máy chủ vật lý ảo đó sẽ được tự động (HA) di chuyển đến một trong những máy chủ vật lý còn lại mà không làm gián đoạn các máy chủ Cloud VPS.

Với tính năng ưu việt này, hệ thống sẽ luôn được đảm bảo online 100%, không bị mất các dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra.

 • Khởi tạo và nâng cấp máy chủ dễ dàng

Việc khởi tạo và nâng cấp máy chủ được thực hiện hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm được thời gian.

 • Đảm bảo an toàn thông tin máy chủ

Hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage sẽ giúp giảm thiểu được tối đa thời gian bảo trì và nâng cấp mở rộng dung lượng lên tới hơn 1000 TB.

 • Có độ bảo mật cao

Được sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp giúp cho máy chủ ảo trên “cloud” được bảo vệ toàn thời gian đối với cả dòng dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

 • Tốc độ xử lý nhanh chóng

Cloud VPS được sử dụng công nghệ lưu trữ SAS/SSD raid 10 được xem là công cụ lưu trữ nhanh nhất trên thế giới, backup hàng tuần. Nó có tốc độ đọc ghi rất lớn do hệ thống máy chủ sử dụng 100% ổ cứng SSD kết hợp với những đường truyền vào lên tới 1Gbps cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán ra rất nhiều các ổ cứng khác nhau.

>>> Tham khảo: 6 nhà cung cấp Cloud VPS giá rẻ nhất tại Việt Nam năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here