Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn

0
12

Dưới đây là top 10 ứng dụng quản lý công việc giúp bạn bố trí, nhắc nhở và quản lý đầu việc một cách phù hợp.

Trello

Trello là công cụ quản lý công việc trực quan hỗ trợ các nhóm lên ý tưởng, lập kế hoạch công việc, quản lý dự án cùng nhau một cách hợp tác, hiệu quả và có tổ chức. Phần mềm tổ chức trực quan này đã thu hút được khoảng 4,6 triệu người dùng đăng ký — giờ đây là một triệu người dùng hoạt động hàng tháng — biến hàng loạt công việc, dù là danh sách việc nhà cần làm hay kế hoạch tái định hướng doanh nghiệp, thành những bảng trực quan bằng phần mềm hoạt động trên nền tảng đám mây.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (1)

Trello giúp người dùng phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng vị trí, từng tình trạng của đầu việc như: đang làm, đã làm xong, hủy bỏ,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổng hợp phân chia đầu việc tới từng người trong nhóm bao gồm mô tả công việc cụ thể, thời gian, tình trạng hoàn thành công việc. Ưu điểm của Trello rất rõ ràng hướng đến sự đơn giản, linh hoạt và miễn phí. Với các tính năng cao cấp thì bạn mới phải trả phí. Tuy nhiên, với phần lớn công việc chúng ta chỉ cần dùng bản miễn phí đã quá đủ rồi.

Evernote

Evernote là phần mềm lập kế hoạch công việc hàng ngày phù hợp với hầu hết tất cả mọi người với nhiều đặc thù công việc khác nhau. Với tính năng Smart Search tiên tiến, phần mềm Evernote giúp người dùng quản lý thời gian và công việc một cách đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý các task mọi lúc mọi nơi không giới hạn. Kể cả khi bạn đang offline nhờ tính năng đồng bộ hóa giữa máy tính và thiết bị di động của ứng dụng này.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (2)

Bên cạnh đó, ưu điểm giúp phần mềm này chinh phục hàng triệu người dùng chính là giao diện vô cùng đẹp mắt, thân thiện và khoa học với người dùng thiết bị. Nhờ đó, phần mềm tạo cảm hứng cho việc hình thành thói quen lập kế hoạch cá nhân hàng ngày và đảm bảo thực hiện hiệu quả, đạt năng suất cao..

Microsoft To Do

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắc việc tương thích tốt với các phần mềm Windows khác thì Microsoft To Do sẽ là một ứng cử viên tương đối ổn. Đây là ứng dụng thuần túy sử dụng cho mục đích nhắc việc, có khả năng đáp ứng những nhu cầu ghi nhớ cơ bản nhất của người dùng/ Phần mềm giải quyết những vấn đề chính gồm thiết lập To do list, nhắc việc, theo dõi tiến độ, đánh dấu những thông tin quan trọng.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (3)

Microsoft To Do cung cấp trình quản lý công việc khá khoa học theo dạng Danh sách, có thể truy cập online ở bất cứ đâu qua điện thoại. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là tích hợp được với những ứng dụng được phát triển bởi Microsoft như Gmail, Outlook…

Any.do

Là một tiện ích trên trình duyệt Chrome, Any.do mang đến cho người dùng khả năng quản lý công việc toàn diện và hiệu quả. Hiện nay đã xuất hiện trên cả iOS, Android và máy tính cá nhân, Any.do sẽ là công cụ nắm bắt toàn bộ danh sách công việc của bạn cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (4)

Với giao diện khá đơn giản là hình nền màu trắng, Any.do mang đến sự tập trung hoàn toàn vào nội dung công việc. Người dùng cũng không hề thấy khó khăn khi tìm hiểu cách sử dụng bởi Any.do được thiết kế tối giản, nhằm giúp người dùng tập trung vào danh sách công việc thay vì quản lý những tính năng hay cài đặt phức tạp khác. Ứng dụng hỗ trợ tối ưu trong việc thêm lời nhắc theo thời gian, địa điểm và công việc định kì. Hơn nữa, người dùng có thể thêm các ghi chú, công việc phụ hoặc tập tin đính kèm lên ứng dụng và đồng bộ tất cả thông tin trên các thiết bị bởi nền tảng làm việc online.

Hitask

Hitask cũng là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn trong việc tạo và sắp xếp dự án/nhiệm vụ với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Điểm thu hút lớn đối với Hitask là bảng điều khiển thống nhất, nơi bạn có thể xem mọi thứ bạn cần từ màn hình hiển thị chính. Ứng dụng này có tích hợp sẵn lịch và có mặt khắp mọi nơi trên mọi thiết bị bạn muốn sử dụng.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (5)

Phần mềm này được người dùng đánh giá khá cao về tính thân thiện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người dùng cho rằng công cụ chỉ phù hợp với cá nhân/nhóm có ít hơn 200 nhiệm vụ

Todoist

Với sự tin tưởng và lựa chọn của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, Todoist là một ứng dụng quản lý hoàn hảo giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ các nhiệm vụ quan trọng của bản thân. Thậm chí ứng dụng còn được nhiều trang báo nổi tiếng như The Guardian, USA Today, the New York Times, The Wall Street Journal còn không tiếc lời ngợi ca Todoist như là “ứng dụng đổi đời”.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (6)

Todoist có rất nhiều các tính năng hữu dụng ví dụ như lập kế hoạch rõ ràng giúp bạn nắm được trình tự công việc, thậm chí cả khi không online bạn cũng có thể lên danh sách nhờ đồng bộ hóa đám mây. Ứng dụng còn sắp xếp danh sách công việc cần làm hiệu quả với nhiệm vụ con, nhiệm vụ ưu tiên, dự án con và phân loại công việc theo màu (color-coded project) và bạn cũng dễ dàng chia sẻ kế hoạch, phân công công việc và bàn luận cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Ticktick

Ứng dụng nhắc việc Tick tick có thể được đánh giá gần như là “bản sao” của Todoist, được đánh giá lên đến 4.9 sao trên App Store. Tick Tick thậm chí còn có thêm những tiện ích thú vị mà Todoist không có, chẳng hạn như tích hợp cả bộ đếm Pomodoro bên trong ứng dụng.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (7)

Những tính năng cơ bản Ticktick đều có sẵn đối với một công cụ nhắc việc như tạo những đầu việc, chia nhỏ đầu việc, lên lịch và thời gian cho công việc. TickTick sẽ hỗ trợ bạn lên tất cả công việc theo chủ đề riêng như học tập, thể thao, công việc, mua sắm hoặc theo thời gian như: việc hôm nay, việc trong 7 ngày tới,… Giao diện ứng dụng chia ra thành 3 phần chính: Ở giữa là phần quản lý những đầu việc; Bên phải là khu vực chúng ta có thể tạo ghi chú cho những công việc đó; Phần trên trái là thanh chúng ta có thể sử dụng một số tính năng khác trên phần mềm.

Clickup

ClickUp vừa là phần mềm quản lý doanh nghiệp và dự án, vừa hỗ trợ cá nhân rất tốt trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Không chỉ là công cụ quản lý nhiệm vụ như Evernote hay ToDoList, Click Up còn tích hợp tính năng ghi chú, trình nhắc việc, danh sách mục tiêu, lịch, thời gian biểu và hộp thư đến. Với khả năng tùy biến toàn diện, ứng dụng ClickUp phù hợp với mọi nhóm làm việc. Tất cả các thành viên đều có thể cài đặt ClickUp để cùng nhau lên kế hoạch, tổ chức và phối hợp hiệu quả.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (8)

Người dùng ClickUp dễ dàng theo dõi tiến độ dự án để có những điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng quá hạn. ClickUp còn hỗ trợ các dịch vụ đám mây quen thuộc như Google Drive và Dropbox để đính kèm file vào nhiệm vụ cực nhanh. Tính năng lịch hỗ trợ đồng bộ 2 chiều giữa Google Calander và ClickUp, giúp bạn cập nhật nhiệm vụ và xem các thanh đổi trên Google.

Monday.com

Là một phần mềm quản lý công việc và hỗ trợ làm việc nhóm với tính năng đa dạng và mức giá linh động cho doanh nghiệp, Monday.com hiện đang được tin dùng bởi rất nhiều tập đoàn lớn như Unilever, Netflix, Universal,… trong đó có các công ty thuộc top Fortune 500.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (9)

Phần mềm quản lý công việc này được thiết kế trực quan cho phép các nhà quản lý dự án ủy thác các nhiệm vụ và theo dõi chi tiết từng bước mà các thành viên trong nhóm đang thực hiện. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo danh sách công việc, chia sẻ tệp thông tin với đồng nghiệp. Điểm qua ấn tượng đầu tiên về phần mềm là giao diện khá bắt mắt, thân thiện. Khi thử sử dụng bạn sẽ thấy cách điều hướng sử dụng khá thông minh và dễ hiểu. Monday.com giúp bạn phân chia rõ ràng của từng vị trí, từng tình trạng của đầu mục công việc như: đang làm, đã làm, hủy bỏ,…

Notion

Notion đơn giản là một ứng dụng ghi chú giống như Trello, Evernote hay Google Keep. Tuy nhiên, ứng dụng này tích hợp nhiều công cụ hữu ích và đa năng hơn, vừa cung cấp cho người dùng tiện ích ghi chú thoải mái, vừa tích hợp thêm nhiều tính năng như lịch, wiki, bảng, nhắc nhở…Notion đã trở nên khá nổi hiện nay vì những chức năng thông minh và sự linh hoạt của nó.

Top 10 ứng dụng quản lý công việc cực hiệu quả cho người bận rộn (10)

Ưu điểm mạnh mẽ nhất của Notion chính là “tất cả dữ liệu trong một ứng dụng”. Notion cho phép bạn lên kế hoạch, ghi chú cho hàng loạt các nhu cầu cần thiết như viết blog, nhật ký, viết luận hay quản lý chi tiêu, quản lý dự án… Điểm thú vị của Notion chính là quản lý các File (hay chính là các Page) theo thư mục tầng tầng lớp lớp. Bạn có thể tạo 1 Page lớn. Trong Page lớn có những Page nhỏ hơn. Mỗi Page lại có thể lựa chọn các định dạng khác nhau như Text, Table, Timeline, To – Do – List,… Do đó, bạn dễ dàng phân khu các Page của mình để quản lý chúng.

Bạn có thể sử dụng Notion với tư cách cá nhân hoặc chia sẻ cho một nhóm đều được. Về cơ bản, đây là một ứng dụng miễn phí. Tất nhiên, Notion cũng có phiên bản PRO trả phí với nhiều ưu tiên và lựa chọn hơn cho người dùng.

Chúc bạn chọn được ứng dụng quản lý công việc phù hợp!

Nguồn: FTPshop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here