Windows Hosting là gì? Có ưu nhược điểm gì?

1
341

Đối với Windows Hosting trước khi quyết định sử dụng thì tính toán, cân nhắc một cách chính xác mới giúp quyết định khi đưa ra là thích hợp. Vậy hãu cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Windows Hosting như khái niệm, mục đích, ưu nhược điểm … nhé!

Windows Hosting là gì?

Windows hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mềm chia sẻ và quản lý hosting (control panel) như Hosting Controller, Plesk,…

Windows Hosting là gì? Có ưu nhược điểm gì? (1)

Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows

 • ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
 • PHP & MySQL for Windows Server
 • MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
 • CGI Scripting In Perl & C

Sử dụng Windows hosting cho mục đích nào?

Việc khai thác tài nguyên, chia sẻ thông tin và dữ liệu quả website được thực hiện tốt tới người dùng internet nhờ vào Windows Hosting. Bởi thế việc nắm bắt mọi thông tin, có thể xác định các thông số của Windows Hosting là yêu cầu cơ bản để quá trình ứng dụng diễn ra thuận lợi, phù hợp và chủ động nhất:

 • Ổ đĩa của hosting

Ổ đĩa của hosting là thông số vô cùng quan trọng bởi nó sẽ thể hiện một cách chính xác và toàn diện khả năng lưu trữ của một website cụ thể. Với ổ đĩa sở hữu càng lớn thì việc chứa càng nhiều những thông tin cần thiết, dữ liệu, hay các hình ảnh, video,… có liên quan được thực hiện dễ dàng và hiệu quả cao nhất.

 • Bandwidth

Bandwidth – băng thông hosting là thông số giúp thể hiện được chi tiết và chính xác về dung lượng mà chúng ta cần hao tốn mỗi lần truy capjaf website. Đối với băng thông càng có thông số cao đồng nghĩa với khả năng phục vụ cho lượng người dùng truy cập sẽ càng lớn hơn.

 • Mức giới hạn và số lượng các tài khoản

Là thông số cần được đặc biệt chú ý khi muốn thực hiện việc quản trị web một cách an toàn và hiệu quả cao như yêu cầu. Nhiệm vụ chính là giúp việc phát triển mở rộng hơn nữa website của chúng ta được thực hiện hiệu quả cao. Không chỉ vậy, việc giới hạn những tài khoản không thực sự cần thiết cũng được tiến hành tốt trong quá trình xây dựng website đưa vào sử dụng.

Tùy thuộc vào tình hình gói hosting Windows được sử dụng mà việc lựa chọn mức giới hạn sao cho cân đối, thích hợp nhất cần được đảm bảo tốt. Muốn có được độ chuẩn xác cao yêu cầu cơ bản là việc nắm bắt chi tiết, cụ thể được nhu cầu của bản thân, từ đó có thể xác định giới hạn những tài khoản như Database, FTP, Subdomain,… tiến hành hiệu quả. Bên cạnh đó, cân nhắc ứng dụng gói hosting không giới hạn sẽ giúp nhu cầu được đáp ứng và giải quyết tốt.

 • Số lượng email theo tên miền

Từng doanh nghiệp sẽ có tên miền sử dụng riêng biệt cho email của mình giúp khẳng định được tên tuổi của thương hiệu, đồng thời cũng nâng cao hơn nữa sự chuyên nghiệp, uy tín cho công ty. Việc thiết lập số lượng của email theo tên miền yêu cầu cần tiến hành theo dõi hướng dẫn chi tiết của các nhà cung cấp hosting uy tín giúp lựa chọn khi đưa ra là phù hợp, đúng đắn và chuẩn xác để nhu cầu được đáp ứng và giải quyết tốt.

Windows Hosting là gì? Có ưu nhược điểm gì? (2)

Ưu nhược điểm của Windows Hosting

Sử dụng Windows Hosting hiển nhiên sẽ mang lại những điểm mạnh, lợi thế làm nên chất lượng, tuy nhiên cũng tồn tại những hạn chế riêng. Cụ thể phải kể tới như:

Ưu điểm

– Bản chất của Windows Hosting chính là một nền tảng hữu hiệu cho phát triển website cần lập trình thông qua một số ngôn ngữ tiêu biểu như VB.net, hay ASP.net.

– Điểm mạnh của Windows Hosting nằm ở việc nó là lựa chọn duy nhất cho những website đang sử dụng hệ quản trị dữ liệu . Với một hệ quản trị hoàn toàn không hiển thị trên vị trí máy chủ Linux thì đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.Với Windows Hosting được hỗ trợ tốt hơn khi so sánh với MYSQL mang lại giá trị ứng dụng cao như yêu cầu.

– Sử dụng Windows Hosting cung cấp tới người dùng các ứng dụng độc quyền có đầy đủ bản quyền, có mức độ bảo mật cao như tìm kiếm cơ sở dữ liệu cấp độ cao, hay Microsoft,…

 • Nhược điểm

– Hạn chế ở việc khó khăn trong thực hiện chuyển đổi thành Hosting Linux trong những trường hợp người quản lý trang web cần trải nghiệm thêm các tính năng của hosting này.

– Quá trình khắc phục các lỗi xuất hiện với Windows Hosting khá lâu. Trong khi Hosting Linux sử dụng mã nguồn mở song Windows Hosting lại yêu cầu người dùng phải chờ đợi bản vá được cung cấp. Song với mức độ ổn định cao của Windows Hosting thì việc sử dụng gặp lỗi là khá hiếm.

>>> Xem thêm: Hosting Linux là gì? Tại sao nên chọn Hosting Linux cho website?

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here